Dầu tràm và Tinh dầu tràm
xét theo cách hiểu thông thường là sản phẩm dưới dạng lỏng chiết xuất
từ cây tràm gió theo phương thức cuốn hơi nước để sử dụng. Đi sâu vào
quy trình thì hai sản phẩm gần như một này lại cho những kết quả khác
nhau.
Công nghệ chiết xuất dầu tràm và tinh dầu tràm là khác nhau:
Hệ thống nấu dầu tràm theo hình thức thủ
công rất đơn giản, bao gồm 2 thùng phuy, một thùng chứa nguyên liệu và
một thùng làm lạnh. 2 thùng này được nối với nhau bằng đường ống dẫn
dầu. Đặc điểm 1/3 nguyên liệu được ngập trong nước.
Trong hệ thống chiết xuất tinh dầu tràm
nước và nguyên liệu được tách rời nhau hoàn toàn, thông thường chia ra
làm 3 bộ phận: phòng nước – phòng nguyên liệu – phòng làm lạnh. Ở hệ thống chiết xuất tinh dầu nước và nguyên liệu (cành, lá tràm) được tách biệt nhau.
Dầu tràm và tinh dầu tràm có chất lượng khác nhau:
Do được chiết xuất theo hệ thống khác nhau, bởi vậy dầu tràm và tinh dầu tràm có chất lượng khác nhau về các đặc điểm sau:
- Tính ổn định: Với hệ thống nguyên liệu được tách rời nước và khép kín hoàn toàn tinh dầu tràm luôn mang lại một chất lượng ổn định hơn so với dầu tràm.
- Nồng độ (đi kèm với công dụng): Chúng tôi đã thu hoạch các kết quả kiểm định 1.8 Cineol cho thấy dầu tràm nấu bằng lò thủ công rất khó để đáp ứng được tiêu chí đảm bảo thành phần (cho nồng độ 1.8 cineol từ 20-30% thấp hơn cận dưới 45% của một mẫu tinh dầu tràm tiêu chuẩn).
Dầu tràm và tinh dầu tràm cái nào có chất lượng tốt hơn?
Nếu xét về thành phần (yếu tố quyết định công dụng) thì tinh dầu tràm mang chất lượng tốt hơn
bởi các chỉ số và độ nguyên chất vượt trội hơn hẳn so với dầu tràm. Tuy
nhiên trong quá trình sử dụng dầu tràm hay tinh dầu tràm bạn cần có
được sự tư vấn cụ thể từ người cung cấp để tận dụng được hết những ưu
điểm đó.
0 nhận xét: Post Yours! Read Comment Policy ▼
PLEASE NOTE:
We have Zero Tolerance to Spam. Chessy Comments and Comments with Links will be deleted immediately upon our review.
Post a Comment