Hello: Chào mừng các bạn đến với thế giới tinh dầu của chúng tôi!


Jul 1, 2016

Tự làm dàu dừa nguyên chất một cách đơn giản

0 nhận xét
Dầu dừa có nhiều công dụng cho sức khoẻ và có thể được sử dụng vào nhiều việc chẳng hạn như nấu ăn hoặc dùng dưỡng da, tóc. So với các loại dầu dừa khác, dầu dừa nguyên chất được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, không pha lẫn các hoá chất, có chất lượng cao nhất.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà theo các phương pháp xay nghiền, phương pháp làm lạnh và phương pháp đun sôi.

1. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp đông lạnh

1.     Chẻ đôi trái dừa bằng dao. Nên chọn dừa già thay vì dừa non để làm dầu dừa.
2.    Nạo lấy cơm ra khỏi gáo. Dùng một con dao thái thật sắc hoặc muỗng cứng để nạo.
3.    Xắt cơm dừa thành miếng nhỏ
4.    Cho các miếng cơm dừa vừa xắt vào máy nghiền.
5.    Nghiền với tốc độ vừa phải cho đến khi cơm dừa thành các mảnh vụn. Thêm một ít nước để nghiền dễ hơn.
6.    Lọc nước cốt dừa. Đặt một phin cà phê hoặc một miếng vải mùng lên bình cổ. Cho từ từ hỗn hợp vừa xay vào miếng vải. Gói miếng vải lại và vắt.
•    Vắt thật chặt để thu được toàn bộ nước cốt.
•    Lặp đi lặp lại động tác trên cho toàn bộ hỗn hợp vừa xay.
7.    Đậy bình chứa nước cốt và để yên ít nhất 24 giờ. Sau một thời gian lắng, nước cốt và dầu sẽ tách rời, đồng thời một hỗn hơp đặc sệt sẽ đóng thành lớp ở phía trên
•    Nếu muốn, bạn có thể đặt bình vào tủ lạnh hoặc trong phòng mát để hỗn hợp nói trên đông lại nhanh hơn.
8.    Dùng muỗng lấy lớp đông đặc phía trên ra và bỏ đi.Tinh chất dầu dừa  nằm ngay phí dưới.

2. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp xay nghiền



1.     Bắt đầu với nguyên liệu dừa khô.Có thể mua dừa khô không đường tại các cửa hàng tạp hoá. Đảm bảo là bạn mua đúng nguyên liệu dừa khô .Nếu không, bạn có thể dùng cơm dừa tươi xắt thành miếng và dùng máy sấy khô trong vòng 24 giờ.
•    Một cách nữa là dùng lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất, đặt cơm dừa xắt thành miếng nhỏ lên vỉ nướng và nướng với nhiệt độ thấp ít nhất 8 giờ hoặc cho đến khi cơm dừa khô hoàn toàn.
•    Nếu mua dừa khô từ tiệm tạp hoá, hãy chọn dừa miếng thay vì xác dừa, vì xác dừa dễ làm nghẹt máy xay.
2.    Cho dừa khô vào máy xay. Xay từng phần nhỏ dừa khô, vì nếu cho quá nhiều có thể làm nghẹt máy xay. Máy xay sẽ tách dầu và cốt dừa ra khỏi xac dừa. Tiếp tục cho đến khi xác dừa đượct rục hết ra khỏi máy xay.
3.    Tiếp tục xử lý xác dừa. Máy xay sẽ không chiết được hết dầu dừa ngay lần dầu tiên, vì thế cần phải tiếp tục xay xác dừa một lần nữa để lấy được toàn bộ dầu.
4.    Đặt dầu dừa vào hũ và giữ ở nơi ấm. Chờ khoảng 24 giờ để cốt dừa lắng xuống đáy. Phần dầu dừa sẽ nổi lên trên.
5.    Cho dầu dừa vào chỗ chứa mới. Khi dầu đã được tách khỏi cốt và đông lại, dùng muỗng lấy dầu cho vào chỗ chứa mới. Bạn có thể dùng ngay sau đó.
3. Tự làm dầu dừa bằng phương pháp đun sôi
1.     Đun nóng 4 ly nước. Đổ nước vào nồi rồi đặt lên bếp. Vặn lửa cao vừa và đun đến khi nước bắt đầu bốc khói.
2.    Nạo cơm 2 trái dừa. Dùng dừa già đã chuyển sang màu nâu thay vì dừa non màu xanh. Chặt dừa, nạo cơm dừa cho vào bát.
3.    Trộn dừa với nước. Cho phần dừa dã nạo vào máy xay sinh tố. Đổ nước nóng vào và đóng nắp máy xay. Giữ chặt nắp và bật máy xay nhuyễn dừa cùng nước thành một hỗn hợp mịn.
Không đổ nước nóng vào quá nửa máy xay sinh tố. Nếu máy xay của bạn cỡ nhỏ, hãy chia làm 2 đợt. Đổ nước vào máy xay sinh tố quá nhiều có thể làm nắp bị bật ra.
<Nguồn: minhlacongai.com>

0 nhận xét: Post Yours! Read Comment Policy ▼
PLEASE NOTE:
We have Zero Tolerance to Spam. Chessy Comments and Comments with Links will be deleted immediately upon our review.

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Tinh Dầu Tự Nhiên All Right Reserved
Designed by MyBloggerBlog | Powered by Blogger